Cách đeo xích yếm cho mèo đơn giản, dễ hiểu không phải ai cũng biết

Cách đeo xích yếm cho mèo
5/5 - (1 bình chọn)

Cách đeo xích yếm cho mèo rất nhiều người đã biết, nhưng để giúp cho pet cưng của bạn dễ chịu và thoải mái thì có chắc bạn đã biết?? Hãy đọc ngay cách đeo xích yếm cho mèo đơn giản dễ hiểu không phải ai cũng biết của Accesory Pet giúp cho mèo cưng của bạn “thỏa sức khỏe vui chơi, không lo khó chịu”

Cách đeo xích yếm cho mèo
Hướng dẫn đeo xích yếm cho mèo

Lý do mèo của bạn cần dây xích yếm

Mèo là vật nuôi trong gia đình, trong căn nhà của bạn cũng có thể nói mèo là thành viên trong gia đình bạn. Hàng ngày, “Pet cưng” luôn quấn quýt theo chân bạn, đi đến đâu mèo theo tới đó. Tuy nhiên, vốn dĩ bản chất của loài mèo là ưa vận động và rất thích ra ngoài trời sưởi nắng và săn chuột. Meo meo luôn muốn chủ dắt đi dạo ngoài công viên, vì công viên cũng có rất nhiều bạn của nó. Chúng sẽ làm quen nhau và kết bạn, có thể trở thành “Ý trung nhân” của đời mình.

Lý do cần đeo xích yếm cho mèo
Dắt mèo đi dạo bằng xích yếm

Chính vì điều đó, việc đưa mèo cưng đi dạo phố hay đi công viên thì một chiếc xích hay đai yếm dắt mèo là vô cùng quan trọng. Dùng xích yếm sẽ giúp bạn chủ động trong việc dắt mèo cưng, giữ mèo tốt hơn và không sợ mèo cưng của bạn đi lạc hoặc trong những trường hợp mèo tấn công con người do ngoại cảnh tác động thì việc sắm cho chúng một chiếc dây xích yếm sẽ giúp bạn kiểm soát chúng tốt hơn, tránh những việc không may có thể đến.

Ngoài ra, cách đeo đeo xích yếm sẽ giúp cho mèo yêu” của bạn sẽ giữ cho chúng được sạch sẽ hơn, không bị bẩn khi chạy nhảy thậm chí là nghịch đất cát bẩn ở công viên.

Cách đeo xích yếm cho mèo đơn giản

Cho mèo làm quen với xích yếm

Cách đeo xích yếm cho mèo đầu tiên là hãy cho mèo của bạn làm quen với xích yếm. Khi bạn mới mua xích yếm cho mèo, bạn hãy để thú cưng của bạn thấy dây đeo yếm cho mèo một vài lần để cho mèo cưng của bạn làm quen và nhận biết dây đai yếm không nguy hiểm và có thể làm bạn với chúng. Ta cũng có thể cầm theo dây yếm thú cưng trên tay khi chơi đùa với thú cưng hoặc cho chúng chơi đùa cùng và có thể xem như một thứ đồ chơi.

Tạo cho mèo sự thoải mái trước khi dạy cách đeo dây yếm
Cho mèo có sự thoải mái trước khi hướng dẫn

Ngay từ những phút giây ban đầu khi mang dây xích yếm về nhà, hãy tạo cho chúng những ấn tượng ngay từ đầu, tạo cho mèo có thiện cảm với đai yếm vải hoặc đai yếm họa tiết, cho chúng không sợ hãi, vậy là cách đeo xích yếm cho mèo đã thành công được bước đầu tiên rồi!

Tập đeo dây yếm cho mèo

Bạn sẽ nghĩ rằng cách đeo xích yếm cho mèo dễ dàng và thuận lợi ư. Có thể, cách đeo xích yếm cho mèo hay cho bất kì thú cưng nào dễ dàng nhưng một người chủ tốt, sẽ quan tâm đến cả cảm xúc pet của mình nói chung và mèo nói riêng. Hãy để pet của bạn vui vẻ, thoải mái khi phải thêm 1 phụ kiện “vướng víu” vào người, tạo thói quen cho mèo của bạn. Tuyệt đối đừng để thú cưng của mình khó chịu.

Đừng để mèo của bạn phải khó chịu
Đừng để mèo của bạn phải khó chịu

Hãy tập cho thú các bước, hãy tiến hành cho cún giống như việc bạn đang đeo dây dắt yếm mèo gồm cả việc cho chân chúng xỏ vào yếm. Vậy là cách đeo xích yếm cho mèo đã thành công được bước thứ hai.

Thực hành đeo xích yếm cho mèo

Hãy bắt đầu hướng dẫn đeo dây yếm cho mèo khi đã đủ một khoảng thời gian tập cho mèo làm quen với dây dắt. Khoảng thời gian pet cưng của bạn đã quen với việc có dây dắt yếm bên cạnh. Vậy thì hãy bắt đầu đeo xích yếm cho mèo thôi!

Hãy nhớ một điều rằng đừng bao giơ đeo yếm cho chúng lúc no, mới ăn xong hoặc lúc chúng đói. Hãy  từ từ, đặt mèo cưng ngồi xuống cạnh bạn và vuốt ve, vuốt cổ và lông nó, bình tĩnh và nhẹ nhàng cầm chân chúng và xỏ vào 2 chân của chúng và kéo dần lên phần bả vai. Chú ý tuyệt đối không được mạnh tay hay ép buộc chúng, sẽ tạo cho chúng không khí sợ sệt và rồi thời gian bạn bỏ ra để cho chúng làm quen là “công cốc“.

Tập cho mèo quen với việc đeo xích yếm
Tập cho mèo quen với việc đeo xích yếm

Bạn cũng có thể áp dụng cho chó nếu như bạn đang có ý định sử dụng dây yếm dắt chó. Bước thứ 3 trong cách đeo xích yếm cho mèo đã hoàn thành

Làm chủ mèo cưng của bạn

Hãy nhớ rằng để làm chủ mỗi lần đi dạo công viên,… Hãy đừng làm theo ý định của chúng. Khi mèo cưng của bạn muốn tiến về phía trước, hãy dừng lại, đứng im, hãy cho mèo của bạn biết rằng bạn mới là chủ của nó và có quyền kiểm soát nó.

Một số lưu ý khi đeo xích yếm cho mèo

Vậy là bạn đã biết được cách đeo xích yếm cho mèo rồi! Thật đơn giản phải không nào. Tuy nhiên hãy lưu ý một số điều sau đây trước khi học cách đeo xích yếm cho mèo nhé:

  • Kích thước dây vừa đủ dài, không dài quá cũng không ngắn quá để thuận tiện giúp bạn kiểm soát mèo dễ dàng.
  • Chất liệu đàn hồi, bền bỉ sẽ giúp thú cưng của bạn nói chung và mèo nói riêng sẽ thoải mái trong trường hợp phải đeo trong thời gian lâu.
  • Đừng khóa nút dây đeo quá sát, cách đeo xích yếm cho mèo của bạn không đúng sẽ khiến mèo của bạn bị khó chịu thậm chí là có thể bị thương.
  • Trong thời gian sử dụng, việc mèo chơi đùa sẽ khiến đai đeo bị bám bụi bẩn là hoàn toàn dễ hiểu. Bạn cần lau chùi, vệ sinh thường xuyên và liên tục để tránh được các bệnh, vi khuẩn để mèo và thú cưng của bạn có 1 sức khỏe tốt hơn.
vệ sinh dây yếm cẩn thận nếu không muốn mèo cưng phải gặp bác sĩ
Mèo bị bệnh do nhiễm vi khuẩn ở dây đeo

Vậy là, Accesorry Pet vừa chia sẻ kinh nghiệm cách đeo xích yếm cho mèo cho các bạn cùng biết. Bạn cũng có thể áp dụng cho cách đeo dây yếm dắt chó mèo. Hãy làm cho mèo của bạn 30 – 45 phút mỗi ngày. Ngoài ra có thể tìm hiểu thêm cách làm dây yếm dắt chó mèo và cách làm dây xích chó mèo của Accessory Pet nhé!

Accessory Pet là cửa hàng chuyên cung cấp phụ kiện pet và thức ăn cho pet với hàng nghìn sản phẩm cho thú cưng chính hãng như dây dắt kèm yếm chó mèo, vòng cho chó,…. Cho bạn thỏa sức lựa chọn.

Liên hệ với Accessory Pet:

Địa chỉ: Trần Bình, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0981417530

Email: phukienpetyeufpoly@gmail.com

Fanpage: Accessory Pet

Tham khảo các sản phẩm của Accessory Pet

Mua ngay sản phẩm
0/5 (0 Reviews)

One thought on “Cách đeo xích yếm cho mèo đơn giản, dễ hiểu không phải ai cũng biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Xin chào! Accessory Pet có thể giúp gì được cho bạn
Xin chào! Accessory Pet có thể giúp gì được cho bạn
Liên lạc ngay cho Accessory